Vietnam

CHẢ GIÒ CHIÊN GIÒN RỤM ĐƯA CƠM

Cuối tuần trổ tài cùng cả nhà với món chả giò chiên giòn thơm ngon, bắt mắt bằng công thức siêu đơn giản, ai cũng làm được. Chả giò này chấm cùng tương ớt tự nhiên O'Food cay đậm hay cay dịu đều cực kì xuất sắc, cho vị ngon đậm đà, đồng điệu, đánh thức mọ

Ingredient

Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người

Thịt lợn: 200g

Tôm tươi: 200g

Hành tây: 1 củ

Mộc nhĩ: 10 cái

Khoai môn: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Hành khô, tỏi khô, ớt

Miến: 50g

Trứng: 2 quả

Bánh tráng để gói

Hạt tiêu, muối, hạt nêm

Hành paro

Nước mắm, giấm, dầu ăn

Tương ớt O'Food

 

Instruct

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Thịt lợn rửa sạch băm hoặc xay nhỏ.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và băm nhỏ.

Hành băm nhỏ, khoai môn, cà rốt thái nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước nở, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Miến ngâm nước cho mềm, thái nhỏ.

 


BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào âu, trộn đều, thêm xíu bột nêm, hạt tiêu, nước mắm và đập 2 quả trứng vào đảo đều.

Đặt bánh tráng xuống mâm hoặc một mặt phẳng, múc thìa nhân, dàn đều vào 1/3 diện tích của bánh tráng sau đó gấp đều 2 mép, cuộn kín lại. Chú ý không cuộn quá chặt tay dễ khiến chả giò bị khô và khi rán dễ bị vỡ.

Bắc chảo, đổ dầu và đun nóng già. Khi dầu sôi hạ lửa vừa, cho chả giò vào rán. Khi chả giò chín vàng ruộm thì gắp ra đĩa và trang trí tùy thích.

Chả giò chiên giòn khi chấm cùng tương ớt tự nhiên o’food cay chuẩn vị hàn tạo nên hương vị xuất sắc cực kì, ngon ngây ngất.

 

Note
Nutritional value

(per serving)