Có thể bạn đã ăn những món ăn Hàn Quốc này tại Việt Nam, nhưng khi có cơ hội đến Hàn Quốc, nhất định nên thử một lần món ăn này tại nơi “cội nguồn”.
Tokpokki
Tokpokki được bán ở khắp mọi nơi trên đất nước Hàn Quốc, từ những hàng quán vỉa hè, trong các khu chợ, những quán nhậu bên đường cho đến những nhà hàng sang trọng… Tokpokki cũng có rất nhiều hương vị, cách chế biến khác nhau tạo nên tổng thể các món tokpokki vô cùng đa dạng, hấp dẫn. Vậy nên để có thể khám phá hết những hương vị tokpokki tại đất nước này, bạn cần chuẩn bị một chiếc bụng thật rộng và một “nội tâm” tràn đầy háo hức nhé!
Bulgogi - Thịt bò nướng, xào kiểu Hàn
Bởi đặc trưng khí hậu ôn đới, người Hàn đặc biệt thích ăn đồ nướng. Thịt bò ướp trong sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc được nướng thơm phức trên bếp than hồng cùng với vài ly sochu là hình ảnh quen thuộc thường thấy trên những bộ phim Hàn Quốc hay trên những con phố tại đất nước này. Nhớ hãy thử một lần ngồi tự tay nướng thịt bò ướp vị Bulgogi khi có dịp đến Hàn Quốc nhé, bạn sẽ không hề thất vọng đâu!
Kim chi
Ở Hàn Quốc, kim chi có mặt trong mọi bữa ăn hàng ngày, kim chi ăn cùng với cơm, mì, đồ nướng, kim chi dùng để ăn kèm, để nấu canh, nấu lẩu… Kim chi cải thảo truyền thống, kim chi hành lá, kim chi ớt, kim chi củ cải, kim chi dưa chuột (dưa leo), kim chi bắp cải… là những loại kim chi phổ biến nhất. Ngoài ra, người Hàn còn có thêm nhiều loại kim chi khác nhau. Hầu hết các loại kim chi đều có chung một loại muối sốt để làm. Sốt muối kim chi Hàn Quốc được nhiều người ưa chuộng chính là sốt muối kim chi O’food. Ở Việt Nam, bạn cũng có thể dễ dàng làm món kim chi mà mình yêu thích, tuy nhiên, khi sang Hàn, đừng bỏ qua cơ hội nếm thử món kim chi phiên bản nguyên vị nhé.
Samgyeopsal - Thịt ba chỉ nướng
Hẳn bạn đã từng thưởng thức thịt ba chỉ nướng tại các quán/nhà hàng lẩu nướng tại Việt Nam? Nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ qua cơ hội thưởng thức thịt ba chỉ nướng samgyeopsal tại Hàn Quốc. Nếu muốn làm được món thịt ba chỉ nướng chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà, hãy thử dùng sốt ướp thịt nướng O’food để ướp thịt trước khi nướng, chuẩn bị thêm một lọ sốt chấm thịt nướng Ofood nữa thì món thịt ba chỉ nướng của bạn đảm bảo “chuẩn không cần chỉnh" đậm vị Hàn Quốc.
Canh xương bò
Canh xương bò Galbitang được hầm từ sườn bò, là một món ăn thơm ngon, nhiều dinh dưỡng đặc biệt được yêu thích tại Hàn Quốc. Một bát canh xương bò hoàn chỉnh là một bát canh được loại bỏ hoàn toàn mùi tanh của xương bò, nước dùng đậm đà, ngọt vị thơm mùi hành tây, gừng, tỏi, hành bora… Canh xương bò là món ngon Hàn Quốc ăn một lần rồi nhớ mãi, bạn nhất định nên thử.
Ngoài 5 món ăn kể trên, còn rất nhiều món ngon Hàn Quốc mà bạn nên thử mỗi khi có dịp ghé thăm đất nước xinh đẹp này. Cách chế biến các món ngon này cũng không quá khó, bạn hoàn toàn có thể thử tại nhà với sự trợ giúp đắc lực từ bộ gia vị hoàn hảo O’food cho mọi món Hàn thơm ngon chuẩn vị.
If you found this information helpful
Share nowYou may be interested