News & Events
Bí quyết làm món gà chiên ngon bất bại, không cần đi Hàn cũng có gà chiên chuẩn vị tại nhà
05/08/2023
ShareBí quyết làm món gà chiên ngon bất bại, không cần đi Hàn cũng có gà chiên chuẩn vị tại nhà
Nguyên liệu tươi chuẩn
Để có món gà chiên ngon nhất, thịt gà cần phải tươi. Tuỳ theo sở thích bạn có thể chọn đùi, má đùi, cánh hay lườn để làm món gà chiên Hàn Quốc. Bạn cũng có thể chọn cách chiên cả miếng gà hay gà đã được lọc xương nhưng quan trọng nhất vẫn là độ tươi ngon của nguyên liệu. Bạn cũng có thể học cách nhận biết thế nào là nguyên liệu tươi ngon tại các lớp học nấu ăn miễn phí do Daesang Việt Nam tổ chức.
Không thể thiếu bột chiên giòn
Tỏi băm, tiêu xay, bột nghệ, thêm ớt bột nếu muốn miếng gà có vị cay. Nhúng miếng gà đã lăn qua hỗn hợp gia vị trên cho phủ đều các mặt rồi một lần nữa, nhúng nhanh vào hỗn hợp sữa tươi và lòng đỏ trứng gà để miếng gà thêm phần bùi, béo. Phủ đều bột chiên giòn Miwon lên miếng gà để tạo lớp vỏ giòn tan trong miệng.
Bột chiên xù
Lăn thêm miếng gà trên lớp bột chiên xù giúp miếng gà thêm giòn hơn khi chiên nóng. Hoặc có thể lăn lại trên bột chiên giòn khô để tạo vảy gà đẹp mắt.
Chiên gà ngập dầu
Chiên gà trong chảo nóng ngập dầu. Đến khi miếng gà chín vàng đều thì gắp ra để ráo. Bên cạnh đó, bạn cần gắp những miếng gà đã chín ra khi dầu vẫn đang sôi, không nên gắp đồ chiên sau khi đã tắt bếp vì khi đó rất dễ để lại dầu thừa trên bề mặt thực phẩm. Dầu còn đọng trên miếng gà sẽ làm cho lớp vỏ mất đi độ giòn ngon nhất. Người Hàn Quốc rất chuộng các món từ thịt gà, gà chiên là một món ngon mà họ thường vừa ăn vừa uống cùng bia hoặc rượu sochu, vô cùng hợp vị.
Gà chiên giòn rụm trọn vị
Món gà chiên ngon là khi thành phẩm được thấm đều gia vị, phần vỏ giòn tan trong miệng và vừa chín tới, không đọng nhiều mùi dầu mỡ. Nếu bạn cũng yêu thích món ăn Hàn Quốc này thì hãy thử ngay nhé.
If you found this information helpful
Share nowYou may be interested