Nguyên liệu cho phần ăn 3 người
Bạch tuộc: 400g
Tỏi: 1 củ
Hành paro: 1 nhánh
Vừng rang: 1 thìa nhỏ
Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food: 1 gói
Việt Nam
Món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc nổi tiếng với vị giòn dai kết hợp với vị cay nồng kích thích vị giác sẽ khiến bạn không thể chối từ. Với các bước hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc.
Thời gian chuẩn bị:
15 phút
Thời gian chế biến:
15 phút
Thời gian chờ:
Tổng thời gian:
30 phút
Dành cho:
3 người
Nguyên liệu cho phần ăn 3 người
Bạch tuộc: 400g
Tỏi: 1 củ
Hành paro: 1 nhánh
Vừng rang: 1 thìa nhỏ
Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food: 1 gói
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Bạch tuộc bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Hành paro rửa sạch thái nhỏ.
Vừng rang thơm.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Ướp bạch tuộc với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín.
Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên.
Bạch tuộc xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn
(mỗi khẩu phần)
472g
Calo
24g
Chất béo
44g
Tinh bột
24g
Chất đạm
Bạn có thể sẽ thích