Việt Nam

BẠCH TUỘC XÀO CAY HÀN QUỐC

Món bạch tuộc xào cay Hàn Quốc nổi tiếng với vị giòn dai kết hợp với vị cay nồng kích thích vị giác sẽ khiến bạn không thể chối từ. Với các bước hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc.

  • Thời gian chuẩn bị:

    15 phút

  • Thời gian chế biến:

    15 phút

  • Thời gian chờ:

  • Tổng thời gian:

    30 phút

  • Dành cho:

    3 người

Nguyên liệu

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 
Bạch tuộc: 400g

Tỏi: 1 củ

Hành paro: 1 nhánh

Vừng rang: 1 thìa nhỏ

Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food: 1 gói

 

Hướng dẫn

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Bạch tuộc bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành paro rửa sạch thái nhỏ.

Vừng rang thơm.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Ướp bạch tuộc với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.

Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín.

Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên.

Bạch tuộc xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng là món ăn vô cùng hấp dẫn

 

Lưu ý
Giá trị
dinh dưỡng

(mỗi khẩu phần)

  • 472g

    Calo

  • 24g

    Chất béo

  • 44g

    Tinh bột

  • 24g

    Chất đạm