Vị cay là đặc trưng khó lẫn - “linh hồn” của ẩm thực xứ sở Kim Chi. Hãy cùng vào bếp để trổ tài nấu ba món vừa ngon, vừa dễ làm, khiến tín đồ “hảo cay” nào cũng phải trầm trồ.
Bạch tuộc xào cay Hàn Quốc
Với vị giòn dai kết hợp với vị cay nồng kích thích vị giác, bạch tuộc xào cay là món ngon đặc trưng của Hàn Quốc khiến bạn không thể chối từ. Với các bước hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây, bạn sẽ có ngay một món ăn ngon chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc.
Bạch tuộc xào cay Hàn Quốc có vị giòn dai kết hợp với vị cay nồng kích thích vị giác.
Nguyên liệu cho 3 người ăn
- Bạch tuộc 400g
- Tỏi 1 củ
- Hành paro 1 nhánh
- Vừng rang 1 thìa nhỏ
- Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food 1 gói
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Bạch tuộc bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành paro rửa sạch thái nhỏ
- Vừng rang thơm
Bước 2: Chế biến
- Ướp bạch tuộc với 1 gói sốt ướp thịt vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.
- Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
- Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bạch tuộc đã ướp vào xào chín
- Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên
- Bạch tuộc xào cay ăn nhâm nhi cùng chút rượu Sochu hoặc ăn cùng cơm nóng thì rất đưa cơm.
Thịt bò xào sốt cay Hàn Quốc
Khá phổ biến ở Hàn Quốc, món thịt bò cào xay là món ăn thích hợp với cả ăn nhậu hoặc ăn những bữa cơm hàng ngày. Thịt bò xào có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm. Bạn hãy làm thử vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nhé:
Thịt bò xào có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm.
Nguyên liệu cho 3 người ăn
- Thịt bò 400g.
- Tỏi 1 củ
- Hành paro 1 nhánh
- Vừng rang 1 thìa nhỏ
- Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food 1 gói
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành paro rửa sạch thái nhỏ
- Vừng rang thơm
- Bước 2: Chế biến
Sơ chế nguyên liệu
- Ướp thịt bò với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.
- Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
- Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào chín
- Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên
- Bạn có thể ăn thịt gà xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng rất hấp dẫn.
Gà xào cay kiểu Hàn Quốc
Với nguyên liệu phổ biến là gà, món gà xào cay có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon mà lại dễ làm. Bạn hãy thử đổi bữa cho gia đình với món gà cay lạ miệng này nhé:
Món gà xào cay có vị ngọt, cay hài hòa kích thích vị giác rất ngon.
Nguyên liệu cho 3 người ăn
- Thịt gà lọc bỏ xương 400g
- Tỏi 1 củ
- Hành paro 1 nhánh
- Vừng rang 1 thìa nhỏ
- Sốt ướp thịt vị cay Hàn Quốc O'Food 1 gói
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sơ chế nguyên liệu
- Gà lọc bỏ xương, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Hành paro rửa sạch thái nhỏ
- Vừng rang thơm
Bước 2: Chế biến
Sơ chế nguyên liệu
- Ướp thịt gà với 1 gói sốt ướp thị vị cay O'Food trong 15 - 20 phút.
- Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
- Cho thêm 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi vàng và có mùi thơm thì cho thịt gà vào xào chín
- Bày ra đĩa thêm hành paro và rắc vừng rang lên trên
Thịt gà xào cay làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích
Chia sẻ ngayBạn có thể quan tâm