Vietnam

SANDWICH RONG BIỂN

Khác với sandwich có phần vỏ được làm từ bánh mì thông thường, sandwich rong biển Hàn Quốc lại khoác trên mình “chiếc áo” từ… cơm và lá kim.

Ingredient

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 
Cơm

Thịt bò xào: 100g

Rau cải thìa: 1 bó

Cà rốt: 1 củ

Hành tây

Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò

Hạt nêm, muối, đường, dầu ăn

Tương ớt O'Food


CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Rau chân vịt nhặt và rửa sạch.

Cà rốt, dưa chuột, củ cải muối cắt khúc nhỏ và dài. Độ dày khoảng 7mm.

Thanh cua cắt theo chiều dài, độ dày tầm 5mm.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi và chần sơ rau chân vịt trong khoảng 30s.

Vớt rau chân vịt để ráo, thêm muối và 1 thìa nhỏ dầu mè trộn đều.

Cà rốt, thanh cua xào sơ với 1 chút dầu trên chảo.

Đập trứng vào tô thêm 1 chút muối khuấy đều và chiên trên chảo dầu. Sau đó cắt trứng chiên thành từng khúc dài, độ dàu khoảng 5mm.

Thêm 1 thìa dầu mè, 1 chút vừng, 1 chút muối vào tô cơm rồi trộn đều.

Trải lá kim lên 1 mặt phẳng, cắt ở đường giữa lá kim 1/2 chiều dài lá.

Chia lá kim ra thành 4 ô vuông tương ứng với 4 góc. Đặt lần lượt 1 phần cơm, 1 phần rau chân vịt, 1 phần thanh cua, 1 phần cà rốt, và củ cải muối lên 4 góc.

Gấp lần lượt các 1/4 lá kim lại với nhau.

Quét 1 ít dầu mè lên mặt ngoài cuộn kim bap. Dùng màng bọc thực phẩm cuốn chặt phía ngoài miếng sandwich lá kim.

Cắt đôi miếng sandwich và thưởng thức.

Instruct
Note
Nutritional value

(per serving)