Việt Nam

TÔM CHIÊN XÙ

Tự tay làm món tôm chiên xù giòn tan với vỏ ngoài vàng ươm, thơm phức từ công thức siêu đơn giản chỉ với tôm, trứng gà và bột chiên xù. Món tôm chiên xù này kết hợp với vị cay the the chuẩn xứ Hàn của tương ớt tự nhiên O'Food tạo nên hương vị đậm đà, thơm

Nguyên liệu

PHẦN 1: Nguyên liệu cho phần ăn 3-4 người

Tôm to: 300g

Trứng gà đánh tan: 2 quả

Bột chiên xù: 1 bát

Bột mì hoặc bột chiên giòn: 1 bát

Khoai môn

Muối, bột nêm, tiêu

Tương ớt O'Food

PHẦN 2: CÁCH LÀM

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Tôm mua về cắt bỏ râu, đầu đen bóc bỏ vỏ cứng đầu dưới của tôm, rửa sạch.

Cho tôm vào ướp cùng hành khô, tỏi băm nhỏ.

Thêm một chút bột nêm, muối, tiêu trộn đều để 5 phút cho tôm ngấm.

Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng sau đó lăn qua bột chiên xù để sang 1 cái đĩa, làm như vậy cho đến khi hết chỗ tôm.


BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Bắc chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì thả từng con tôm vào chiên lửa lớn. 

Tôm vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và trang trí cho đẹp mắt.

TÔM CHIÊN XÙ KHI KẾT HỢP VỚI TƯƠNG ỚT TỰ NHIÊN O’FOOD TẠO NÊN HƯƠNG VỊ ĐẬM ĐÀ, THƠM NGON KHÓ CƯỠNG.

Hướng dẫn
Lưu ý
Giá trị
dinh dưỡng

(mỗi khẩu phần)