Nguyên liệu cho phần ăn 3 người
Thịt gà lọc xương: 500g
Bột chiên giòn Miwon gói: 200g
Tiêu xay: 10g
Ớt ngọt đỏ: 1 quả
Tỏi: 1 củ
Mạch nha
Tương ớt O'Food vị cay dịu
Tương ớt Gochujang
CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Gà lọc xương cắt thành từng miếng nhỏ.
Ớt ngọt đỏ rửa sạch, cắt miếng dài.
1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Phần 1: Chiên gà
Gà cắt nhỏ ướp cùng hạt tiêu.
Pha bột chiên giòn với 1 lượng nước vừa phải sao cho bột pha sệt tương đối, không bị loãng.
Cho thịt gà vào tô bột đã pha, đảo đều.
Bắc chảo dầu đun đến khi có sủi lăn tăn thì thả từng miếng thịt gà đã tẩm bột vào chiên giòn, vàng đều.
Vớt gà đã chiên ra để ráo dầu.
Phần 2: Nấu sốt
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu và cho tỏi băm, ớt ngọt vào xào thơm.
Hạ lửa nhỏ, thêm 1 thìa tương ớt O'Food, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 5 thìa mạch nha đảo đều.
Trút gà đã chiên vào chảo sốt và đảo nhanh tay.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Nếu bạn ăn cay có thể chấm cùng tương ớt O'Food vị cay đậm hoặc cay nhạt ngon tuyệt vời.