Korea

GÀ CHIÊN SỐT CAY NGỌT HÀN QUỐC - BẮT TREND PHIM HÀN NGON HẾT SẢY

Gà chiên sốt cay ngọt là món ăn xuất hiện trong rất nhiều các bộ phim Hàn Quốc. Đây tuy không phải là món ăn truyền thống nhưng đã trở nên phổ biến tại Hàn trong vài năm trở lại đây đặc biệt là với giới trẻ. Gà chiên giòn được bao bọc bởi lớp sốt cay ngọt

Ingredient

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 
Thịt gà lọc xương: 500g

Bột chiên giòn Miwon gói: 200g

Tiêu xay: 10g

Ớt ngọt đỏ: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Mạch nha

Tương ớt O'Food vị cay dịu

Tương ớt Gochujang

 

CÁCH LÀM

BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Gà lọc xương cắt thành từng miếng nhỏ.

Ớt ngọt đỏ rửa sạch, cắt miếng dài.

1 củ tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.


BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Phần 1: Chiên gà

Gà cắt nhỏ ướp cùng hạt tiêu.

Pha bột chiên giòn với 1 lượng nước vừa phải sao cho bột pha sệt tương đối, không bị loãng.

Cho thịt gà vào tô bột đã pha, đảo đều.

Bắc chảo dầu đun đến khi có sủi lăn tăn thì thả từng miếng thịt gà đã tẩm bột vào chiên giòn, vàng đều.

Vớt gà đã chiên ra để ráo dầu.

Phần 2: Nấu sốt

Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu và cho tỏi băm, ớt ngọt vào xào thơm.

Hạ lửa nhỏ, thêm 1 thìa tương ớt O'Food, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 5 thìa mạch nha đảo đều.

Trút gà đã chiên vào chảo sốt và đảo nhanh tay.

Bày ra đĩa và thưởng thức.

Nếu bạn ăn cay có thể chấm cùng tương ớt O'Food vị cay đậm hoặc cay nhạt ngon tuyệt vời.

Instruct
Note
Nutritional value

(per serving)