Korea

CANH BÁNH GẠO THANH MÁT DỄ ĂN CHO NGÀY NÓNG BỨC

Món canh gạo Hàn Quốc còn có tên gọi khác là món Tteokguk. Nguyên liệu chủ yếu cho công thức nấu canh bánh gạo Hàn Quốc này là bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi.

Ingredient

Nguyên liệu cho phần ăn 3 người 
Bánh gạo Hàn Quốc O'Food: 350g

Thịt bò:  200g

Trứng gà: 2 quả

Nước, gia vị các loại: 100g

Rong biển giòn: 10g

 
CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Thịt bò rửa sạch thái mỏng.

Hành paro rửa sạch thái mỏng.

Bánh gạo Hàn Quốc luộc sơ và thái chéo mỏng. 

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Đặt nồi lên bếp thêm dầu xào qua thịt bò.

Thêm 1 lít nước vào nồi và hầm trong khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị hạt nêm, mì chính, muối vừa miệng.

Thêm 350g bánh gạo đã thái lát vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.

Trứng gà chiên mỏng, thái sợi.

Thêm hành paro, trứng chiên đã thái mỏng lên phía trên.

Tắt bếp, rắc thêm rong biển giòn lên trên và thưởng thức.

Canh bánh gạo thanh mát, vị ngọt dễ ăn phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ

Instruct
Note
Nutritional value

(per serving)