Nguyên liệu cho phần ăn 3 người
Tokpokki vị truyền thống hoặc phô mai O'Food: 1 gói 300g
Dầu ăn
Mè rang
Hành paro
Que xiên
CÁCH LÀM
BƯỚC 1: SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước. Luộc sơ qua bánh gạo trong 3 phút với 1 chút dầu ăn giúp bánh không bị dính vào nhau.
Vớt bánh gạo ra, để ráo.
Gài từng miếng bánh gạo vào que xiên (Khoảng 5-6 miếng/que).
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo. Cho vào chảo chút dầu ăn, để nóng già rồi chiên bánh gạo vàng đều hai mặt.
Có thể dùng nồi chiên không dầu: 180 độ, thời gian chiên 10 phút.
Lấy bánh gạo đã chiên để ra đĩa, có thể dùng giấy thấm dầu nếu cần.
Đun sôi gói sốt có sẵn trong gói Tokpokki vị truyền thống/phomai O'food. Rưới nước sốt lên tokpokki. Rắc mè rang, hành lên mặt xiên bánh gạo chiên.
Tokpokki chiên giòn Hàn Quốc - Tokpokki Bing Chilling với lớp vỏ giòn, phần ruột mềm dẻo, dai dai quyện trong nước sốt đậm đà, cay dịu nhẹ sẽ là món ngon cả gia đình đều yêu thích.